ReadyPlanet.com
dot
คลังข้อมูลนักบัญชี
dot
bulletมุมบัญชี
bulletสภาวิชาชีพบัญชี
bulletกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
bulletธนาคารแห่งประเทศไทย
dot
ภาษี (Tax)
dot
bulletกรมสรรพากร
bulletสถานที่ตั้ง/เบอร์โทร สรรพากร
bulletประมวลรัษฎากร
bulletหนังสือรับรองหัก ณ ที่จ่าย
bulletDownload File บัญชี - ภาษี
dot
รวม Link เอนกประสงค์
dot
bulletอัตราแลกเปลี่ยนธนาคารต่างๆ
bulletอัตราดอกเบี้ยธนาคารพาณิชย์
bulletธนาคารพาณิชย์ต่างๆ
bulletหน่วยบริการภาษีใน กทม.
bulletตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล
bulletพจนานุกรมไทย
bulletDictionary อังกฤษ > ไทย
bulletเบอร์โทรศัพท์ - พกไว้คู่กาย
bulletรวมเบอร์โทรเรียก แท็กซี่
bulletชมคลิปวีดีโอ เมืองไทยในอดีต
dot
ค้นหาบทความในเว็บไซต์

dot
dot
บริการของเรา (Service)
dot


รับทำบัญชีความคิดที่สะกิดคุณไม่ให้เกิดในที่ทำงาน

 

                               

                                                              ความคิดที่สะกิดคุณไม่ให้ "เกิด" ..ในที่ทำงาน


 

คุณคงเคยถามตัวเองว่าเมื่อไหร่นะ ฉันจะได้เป็นพนักงานดีเด่น ได้เป็นผู้หญิงทำงานเก่ง เข้าตาเจ้านาย ก็ว่าพยายามทำดีที่สุดนะ แต่ไม่รู้ว่าทำไม...มันหมือนอะไรมาขัด ๆ ทำให้คุณทำงานไม่ได้เต็มที่ซะที ให้ลองดูสิว่ามีอะไรต่อไปนี้ไปเป็นตัวขัดดวงของคุณบ้าง ถ้ามี...แก้ไขซะนะ

1. จมอยู่กับอดีต

ทุกคนเคยพลาด สิ่งสำคัญไม่ได้อยู่ที่ความผิดพลาดครั้งนั้น แต่อยู่ที่ว่าคุณแก้ไขและผ่านมันไปได้เร็วไหม เมื่อคุณทำผิด ยอมรับและขอโทษ แก้ไขแล้วเดินไปข้างหน้า ถ้าคุณยังจมกับความรู้สึกผิดเดิม ๆ คุณจะไม่กล้าที่จะทำงานใหญ่ ๆ ชิ้นใหม่ ๆ อีกเลย

2. บ้าอำนาจ

คุณพยายามควบคุมทุกอย่างรอบตัวคุณอยู่หรือเปล่า? ทุกคนต้องคิด ต้องทำไปในทางที่คุณต้องการหรือเปล่า? ยอมรับความแตกต่างและสร้างสรรค์ของคนอื่นบ้าง แล้วคุณจะทำงานสบายขึ้นเครียดน้อยลง

3. มักจะคิดว่าตัวเองน่าจะอยู่ที่หนึ่งเสมอ

พอเช้าวันจันทร์ ก็อยากให้ถึงเย็นวันศุกร์เร็ว ๆ อยู่ที่ทำงานก็คิดว่านั่งทำงานที่บ้านอาจจะดีกว่า อาการสมาธิแตกซ่านของคุณ มักจะทำให้คุณสติไม่นิ่งพอจะคิดงานดี ๆ ได้ เริ่มค้น สนใจและมีสติอยู่กับที่เป็นอยู่นั้น คุณจะมีความคิดสร้างสรรค์งานดี ๆ อีกเพียบ

4. มองโลกในแง่ลบ

อะไร ๆ ก็ทำไม่ได้ไปหมดสำหรับคุณ ไม่ว่าจะไอเดียดี เก๋ ง่ายแค่ไหน คุณก็คิดแต่ว่านั่นคือสิ่งที่ยาก ไม่มีวันทำได้ตั้งแต่ยังไม่ได้ลงมือทำ แค่คิดแบบนี้ก็เรียกว่าแพ้ตั้งแต่ยังไม่ได้แข่งแล้วล่ะ

5. ไม่ร้องขอสิ่งที่ตัวเองต้องการ

ถ้า "ได้ค่ะ" เป็นคำติดปากคุณทั้งหลับและตื่น ก็คงต้องเหนื่อยหน่อยล่ะ รู้จักขอความช่วยเหลือคนอื่นบ้าง ชีวิตคุณจะเหนื่อยล้าน้อยกว่านี้ มีเวลาและกำลังไปทำงานอื่น ๆ ได้อีก อย่างนี้เขาเรียกว่าแบ่งงานเป็น

6. ยึดติดกับผลของงานมากไป

ถ้าคุณเครียดกับงาน และยึดผลที่ออกมาเป็นสรณะมากเกินไป คุณจะคาดหวังจากตัวเองและเพื่อนร่วมงาน ทำทุกอย่างเพื่อให้ผลออกมาอย่างที่ต้องการ แต่คุณลืมที่จะมีความสุขกับขั้นตอนของการทำงานไป

7. กลัวที่ต้องพูดในที่ชุมชน

มีผู้เชี่ยวชาญคอยบอกว่า นี่ล่ะคือความกลัวอันดับ 1 ของคนอเมริกัน แต่นี่ล่ะคือช่องทางที่จะทำให้คนอื่นรู้จักและเห็นความสามารถในตัวคุณ อย่าช้า เริ่มต้นหัดพูดหน้ากระจก แล้วก็เปลี่ยนเป็นคุยต่อหน้าเพื่อน หรือไม่ก็ลงสมัครคอร์สการพูดสักคอร์สหนึ่ง

8. หมกมุ่นกับตัวเอง

ชีวิตการทำงานคือการใช้ชีวิตอีกสังคมหนึ่งของคนเรา เป็นอีกที่หนึ่งที่ทำให้เรารู้จักแบ่งปัน คิดถึงคนอื่น ถ้าคุณคิดถึงแต่ตัวเอง คุณจะเป็นคนปิดกั้น เห็นแก่ตัวเอง จนขาดแรงสนับสนุนและไม่ได้รับสิ่งดี ๆ จากคนรอบข้าง

9. ค้นหาความสมบูรณ์แบบตลอดเวลา

ความสำเร็จทุกอย่างไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบ แต่มันขึ้นอยู่ว่าคุณจัดลำดับความสำคัญมันและพยายามทำมันอย่างไร ลดความคาดหวังลงสักนิด คุณจะทำงานอย่างมีความสุขขึ้น

ที่มา : *** ข้อมูลจากนิตยสาร CLEO ***    โดย : jijaหน้า 1/1
1
[Go to top]